Bài Viết

25 Jul
trong: Bài Viết
Lượt xem: 0

Niềm Tin của Xuân Nháy

Kính chào Trung Tá Bùi Văn Thiện, cho phép Xuân Nháy nói vài câu chuyện cũ và có liên hệ đến Tr/T.

Kính chào tất cã anh chị em giờ này đã 2 am, mà XN không ngủ được vì có những chuyện cũ ẫn hiện trong đầu.

Xin phép tôi không rao giảng về tôn giáo, dù rằng trong chuyện của tôi kễ ra đây 100%  có liên hệ tôn giáo, thành thật xin lỗi nhưng là đời thật của tôi 99% có ông TRỜI,

Thưa bạn, bạn có tin CHÚA , PHẬT ,.... ÔNG TRỜI hay không ?????  tôi nói ra đây với riêng  (( CÁ NHÂN )) tôi mà thôi, vì chúng mình hầu hết là  LÍNH TRẬN thấy đó rồi mất đó , có đôi khi tôi không biết và tự hỏi ??? trên cõi đời này có ĐẤNG THƯỢNG ĐẾ hay không ??? vì có tên qúa hiền mới vô nghề đi một hay hai chuyến là mất tích, hay có tên vẫn còn sống, trong khi cả toán lãnh nguyên trái B 40, cái chết nó đến với chúng mình từng giờ từng phút mãi rồi gần như nó nhàm......

Nhưng ngày hôm nay  chúng mình đã già hết rồi, nên tôi nghĩ là tôi nên kể lại, nhớ gì kễ ra vậy thôi , không phẫi NỖ, nếu anh chị em nào ghét thì tôi thành thật đón nhận, tuổi đã qua 70 thì nếu có thêm người ghét thì  cũng nên có.

Anh chị em thì hầu hết đã biết và gặp niên trưỡng Tr/T Bùi văn Thiện nhưng tôi đoán là ít có người nào biết điễm đặc biệt của ông Thiện, tôi biết có nhiều người  đi hành quân với ông Thiện, nhưng chắc không mấy ai để ý ??? Và đây là điễm đặc biệt , tất cã những chuyến công tác là sau khi cả toán đươc nghe xong thuyết trình hành quân, không cẩn biết có bao nhiêu tiểu đoàn hay sư đoàn VC ở mục tiêu ??? Tr/T Thiện làm dấu THÁNH GIÁ dâng đời mình cho THIÊN CHÚA thế là xong , ông dẫn toán vô mục tiêu ngay , ông coi sư đoàn vc là cỏ rác , trong khi đó anh em thằng nào cũng ướt cã QUẦN. Khi đụng trận cả toán chỉ có trên dưới 10 tên, vc nhiều hơn Lá rừng mà ông HÔ xung phong, xung phong, súng nổ phi cơ  ném bom xung quanh thế mà cả toán được triệt xuất an toàn. ..... Tr/T Thiện có Đức Tin hoàn toàn nơi THIÊN CHÚA. nếu nói ra có những chuyện mà tôi không hiễu tại sao cả toán còn sống.

Chuyện một chuyến hành quân khác nhẩy qua LÀO,  vùng đó hoàn toàn đồi núi cao, toán phẫi đi theo triền đồi suốt cả tuần lễ,  vì mùa hè nóng mà đi trên cao toán đã hoàn toàn hết nước mà không gặp con suối nhỏ nào, anh em nghĩ chắc phen này chết khát, mà vc thì ở dưới thung lũng, mình đi trên cao thì không tài nào tìm gặp suối, thế là 4 anh trong toán là Công Giáo chỉ có Nháy là TÀ GIÁO, mấy anh nói thôi tụi mình nghĩ chân đễ CẦU NGUYỆN nếu không cã toán chĩ có chết vì nước , cả 4 anh làm dấu theo nghi thức Công giáo rồi cầu nguyện xin Thiên Chúa che chở, còn XN lúc đó là qủy đâu biết gì Trời với Đất, sau đó đi thêm gần 2 ngày trên sườn đồi cao thì toán thấy có đất ẨM rồi đi chậm lại phát hiện có giọt nước nhỏ từng giọt chổ cục đá qua chiếc Lá khô. Tất cả toán lúc đó không thể nào tin được cả một triền đồi khô hạn mà có nước nhỏ giọt như một phép lạ, anh em chia phiên ngồi hứng từng giọt nước gẩn 2 ngày vậy mà ăn uống xong và tất cã bi đông của anh em đều đầy nước mà tụi này không bao giờ hiểu tại sao nơi đó có nước một cách vô lý. Tiếp tục đi cả 10 ngày nữa mà chẵng thấy đường mòn gì cả, trong toán nói có thể phi cơ thả sai LZ  (bãi đáp), đi đến sáng hôm, sau anh em dừng lại, nói Nháy trèo lên cây cao quan sát và lấy điểm đứng, Nháy leo lên thật cao vừa nhìn xuống thì anh bạn làm dấu (( sìt sịt )) có vc, Nháy xuống cây thật nhanh, vừa xuống chạm đất thì có hàng chục khẫu AK nỗ thế là Xuân Nháy ăn nguyên một băng vô áo băng đạn AK, ( băng đạn AK đeo ở trước ngực ) còn trái lưu đạn Mini bay mất cái đầu, chai thuốc muỗi lũng luôn, giao tranh được mấy băng đạn, ném lưu đạn rồi bỏ chạy trối chết, rút lui an toàn không ai bị thương, về đến trại bằng an, coi lại áo Nháy  lãnh 28 lỗ mà không bị trầy da.

XN đã đi bao nhiêu chuyến bất cứ đụng lớn hay nhỏ, nhưng cả toán luôn về  bình an

Đi với anh Tr/u Ngợi bên Miên, vc đứng đầy rừng cao su, đến tối toán Thám Sát và vc hai bên gần sát mặt nhau, thiếu điều vừa bắt tay vừa nỗ súng, thế là chạy thục mạng suốt đêm, vậy mà cả toán chẵng tên nào trầy da.

Rồi đi với Hoàng Hồng nhảy qua Miên , đi 5 ngày đến đường mòn, toán quan sát chờ tối ra địa điểm, 5 thằng phục kích, nằm im mấy tiếng đồng hồ mọi việc im re không một tiếng động, bất thình lình cã trung đội nó đi qua, cả toán nín thở,.. sau đó khoảng một tiếng có 4 , 5 thằng nữa đi qua, tụi này nỗ súng liền, có mấy thằng chạy  nhưng có 2 tên té nằm xấp xuống, tụi này nhẫy ra chụp cổ, rồi cột tay lại , cả toán áp 2 tù binh vừa đi vừa chạy tới 4 giớ chiều mới có LZ, rồi H 34 Trực Thăng nhào xuống,  XN và anh nữa áp tải 2 vc lên H 34, sau đó chiếc H 34 thứ 2 KingBee Pilot Dương Ngọc Như ( Tư Voi ) xuống bốc 2 anh và Hồng, vừa cất cánh khỏi mặt đất, vc nỗ đại liên bắn chiếc H 34 này gẫy đuôi,  gẫy cả bánh xe rơi xuống đất, phẫi đến chiếc H 34 thứ 3 mới bốc 3 anh và  phi hành đoàn Trực Thăng 219, vậy mà tất cả bình an không ai bị trầy da.

Nhiều lần tôi không nhớ hết, chuyến đi với Tr/U Hoàng Như Bá thì tôi và anh Bá không thể nào hiễu được , Võ Tấn Y và 2 người vừa qua con kênh xong, còn tôi và anh Bá để ba lô súng đạn vô Poncho đặt dưới chân đang đứng dưới nước chuẫn bị qua sông, đúng lúc đó 3 thằng vc chèo ghe cầm 3 cây AK nhìn bên bờ của thằng Y vì có tiếng động, sau đó chúng xoay người ra phía sau cách nhau vc với anh Bá và tôi tay không khoảng không tới 5 Mét,  sau đó nó chèo ghe đi mà không bắn viên nào, tới chiều hôm đó tất cả toán hạ 3 tên đó, có thễ không ai tin được anh Bá và tôi còn sống.

Thưa anh chị em, cã đời tôi tin có THƯỢNG ĐẾ và tôi luôn đứơc che chở ,kễ cả chuyện tình yêu lấy vợ , đám cưới , nhà cứa tiền bạc và những người đàn bà thương ghét tôi, tôi bị cấp cứu Thông tim 2 lần toàn là nguy hiễm vì tim tôi bị NGHẸT bẫm sinh , một mạch máu nghẹt 100% nên máu chạy ngược vậy mà tôi vẩn sống , tôi luôn tin Thiên Chùa che chở cho tôi qua hết tất cả nghịch cảnh, cả cuộc đời tôi là phép lạ. Hôm nay tôi đã già,  nên viết lại cuộc đời tầm thường của người lính trận và nói rằng trên đời này luôn có THƯỢNG ĐẾ đễ mình biết và ít phạm tội

Tạ ơn THIÊN CHÚA.

Con là Steve Le

Jan 09-2017

No comments yet...

Leave your comment

90038

Character Limit 400